Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn áp dụng cho nhiều chức vụ, chức danh

Thứ 3, 19.05.2020 | 09:39:41
139 lượt xem

Bộ LĐTB&XH đã công bố dự thảo mới nhất Nghị định Quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu áp dụng từ ngày 1/1/2021, để lấy ý kiến. Bản dự thảo này có nhiều điều chỉnh so với bản Bộ LĐTB&XH công bố hồi đầu tháng 4/2020. Theo Dự thảo này, cán bộ, công chức và những người được bổ nhiệm chức vụ, chức danh khác có thể được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn.

Theo đó, nghỉ hưu ở tuổi cao hơn áp dụng cho cán bộ, công chức và những người được bổ nhiệm chức vụ, chức danh theo quy định có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi cao hơn. Đó là cán bộ, công chức nữ giữ các chức vụ, chức danh như Phó Trưởng Ban các Ban Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Quốc hội, Thứ trưởng Bộ; cấp phó của người đứng đầu cơ quan ngang Bộ; người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; cấp phó các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và các đơn vị tương đương và các Sĩ quan trong lực lượng vũ trang có quân hàm cấp tướng cũng như Phó Bí thư tỉnh ủy, thành ủy; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và những người được bổ nhiệm chức vụ, chức danh Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng được nghỉ hưu ở độ tuổi cao hơn./.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...