Xử phạt 50 triệu đồng nếu không niêm yết giá vàng miếng

Thứ 6, 22.11.2019 | 15:10:25
131 lượt xem

Theo Nghị định 88/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, hành vi không niêm yết công khai giá mua, giá bán vàng miếng tại địa điểm giao dịch theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 30-50 triệu đồng.

Mức phạt trên cũng áp dụng với hành vi vi phạm trách nhiệm của tổ chức tín dụng, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng khi có thay đổi về mạng lưới chi nhánh, địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng theo quy định của pháp luật. Phạt cảnh cáo đối với một trong các hành vi: Mua, bán vàng miếng đối với tổ chức tín dụng hoặc doanh nghiệp không có Giấy phép; sử dụng vàng miếng làm phương tiện thanh toán trong trường hợp tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần. Hành vi mang theo vàng khi xuất, nhập cảnh không đúng quy định của pháp luật, trừ các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan thì sẽ bị phạt tiền từ 80-100 triệu đồng. 

Đặc biệt phạt nặng hành vi kinh doanh mua bán, sản xuất kinh doanh vàng miếng nhưng không có giấy phép kinh doanh hoặc nhập khẩu vàng nguyên liệu trái phép với mức từ 140 – 400 triệu đồng. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...