Đối thoại góp ý xây dựng hoàn thiện Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp sửa đổi

Thứ 6, 27.09.2019 | 15:35:26
252 lượt xem

Nhằm thu thập thông tin, góp ý của cộng đồng doanh nghiệp về những vướng mắc, bất cập trong quá trình thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Sáng 27-9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức đối thoại “ Góp ý xây dựng hoàn thiện Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi”.

Dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp đã đề xuất Dự thảo Luật Đầu tư cũng sửa đổi theo hướng minh bạch về thủ tục đầu tư. Trong đó, lọc các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, loại bỏ 17 ngành nghề so với luật cũ và sửa đổi 7 ngành nghề. Các doanh nghiệp cho rằng, một số nội dung của Luật Doanh nghiệp cần được tiếp tục hoàn thiện để bảo đảm tính minh bạch, khả thi; đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp; nâng cao mức độ bảo vệ cổ đông, nhà đầu tư. 

Ngoài ra, cũng có nhiều góp ý về việc có nên hạn chế doanh nghiệp làm dự án đầu tư nhưng không có vốn; cổ đông có quyền yêu cầu hội đồng quản trị thực hiện các quyết định sai hay không…Các đạo luật này đã góp phần xóa bỏ rào cản về đầu tư, kinh doanh không phù hợp với kinh tế thị trường và cam kết hội nhập của Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý cho việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng ngày càng thuận lợi, minh bạch và bình đẳng giữa các nhà đầu tư./.

Thanh Giang

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...