Sơn La tìm hiểu mô hình Trung tâm hành chính công tỉnh Thái Bình

Thứ 2, 08.05.2017 | 09:02:06
919 lượt xem

Sáng 8-5, đoàn công tác UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tìm hiểu về mô hình tổ chức, hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tiếp và làm việc với đoàn.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện các đột phá chiến lược của Đảng, tỉnh Thái Bình tập trung xây dựng đề án xây dựng Chính quyền điện tử và Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện. Các trung tâm này giải quyết thủ tục hành chính theo nguyên tắc công khai, minh bạch và tạo sự thuận lợi tốt nhất cho tổ chức và người dân.

Đến nay, 100% thủ tục hành chính của các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh đã được đưa ra thực hiện tại trung tâm hành chính công.

Sơn La tìm hiểu mô hình Trung tâm hành chính công tỉnh Thái Bình 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao công tác cải cách hành chính cũng như hiệu quả hoạt động mô hình Trung tâm hành chính công của Thái Bình. Đây là mô hình mà Sơn La cũng như nhiều tỉnh có thể áp dụng theo.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để xây dựng TTHCC các cấp thành công, đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị và sự đồng thuận cao. Đồng chí khẳng định, tỉnh Thái Bình sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Sơn La để đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính tại hai địa phương trong thời gian tới.

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...