Tập huấn về nghiệp vụ xét xử cho hội thẩm nhân dân 2 cấp tỉnh Thái Bình

Thứ 6, 02.12.2016 | 15:54:21
627 lượt xem

Sáng 2-12, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn đợt 2 về nghiệp vụ xét xử cho hội thẩm nhân dân 2 cấp thông qua tham dự trực tiếp phiên tòa mẫu vụ án xét xử các bị cáo về tội danh giết người và cướp tài sản.

Tập huấn về nghiệp vụ xét xử cho hội thẩm nhân dân 2 cấp

Trong thời gian một ngày, Hội thẩm nhân dân các huyện, thành phố được tham dự trực tiếp phiên tòa mẫu vụ án xét xử các bị cáo Vũ Qúy Huyên, Đặng Xuân Cảnh và Vũ Qúy Việt bị truy tố về tội giết người, cướp tài sản. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng và phức tạp, khó khăn về thủ tục tố tụng cũng như có bị cáo không nhận tội. 

Phiên tòa mẫu vụ án xét xử các bị cáo về tội danh giết người và cướp tài sản

Trên cơ sở tham dự trực tiếp xét xử vụ án này, các hội thẩm nhân dân được theo dõi trình tự xét xử, các tranh luận, kết luận của tòa án đối với các bị cáo. Đồng thời ghi chép lại những thắc mắc trong quá trình xét xử. Trên cơ sở đó, các hội thẩm nhân dân sẽ được giải đáp các thắc mắc liên quan đến vụ án cũng như công tác xét xử. Qua đó, tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng xét xử, góp phần cùng với hệ thống TAND hai cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương giao.

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...