Trung ương Hội Luật gia Việt Nam làm việc tại tỉnh Thái Bình

Thứ 6, 16.09.2016 | 09:34:07
444 lượt xem

Sáng 16 - 9, Trung ương Hội luật gia Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Luật gia tỉnh về việc triển khai thực hiện Đề án 1133/QĐ-TTg “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2013 - 2016”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 1133 của tỉnh.

Trung ương Hội Luật gia Việt Nam làm việc tại tỉnh Thái Bình

Thực hiện Đề án 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2013 - 2016”, tỉnh Thái Bình đã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo luật, xây dựng các kế hoạch của các đơn vị ngành, địa phương. Tổ chức hơn 1.000 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 nghìn lượt người. Tiến hành tư vấn cho hơn 5.700 vụ việc, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc  ở cơ sở, hạn chế khiếu kiện, không để phát sinh điểm nóng.

Đại biểu dự hội nghị

Ngoài ra, các cấp Hội Luật gia tỉnh còn biên soạn gần 90.000 tờ rơi và hàng chục nghìn tài liệu tuyên truyền về hiến pháp, pháp luật cho nhân dân. Công tác giáo dục phổ biến pháp luật tại các cấp hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, phục vụ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác trợ giúp pháp lý kịp thời tháo gỡ nhiều vướng mắc phát sinh ở cơ sở, giúp ổn định tình hình, giữ vững an ninh ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Luật gia tỉnh tiếp tục rà soát lại các giải pháp, nhiệm vụ để phối hợp với các ngành, đơn vị tuyên truyền phổ biến pháp luật có trọng tâm, trọng điểm. Phải nhanh chóng thực hiện được đề án “dân hỏi luật gia trả lời”. Tiếp tục xã hội hóa nguồn lực để thực hiện đề án hiệu quả.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện Đề án tại tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam mong muốn tỉnh Thái Bình tiếp tục chỉ đạo thực hiện đề án hiệu quả thời gian tới. Đồng thời ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của tỉnh trình Chính phủ  để triển khai dự án hiệu quả thời gian tới.      

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...