Tiếp xúc cử tri tại xã Minh Quang

Thứ 4, 15.04.2015 | 18:13:00
514 lượt xem

Sáng ngày 15-4, tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV do đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri xã Minh Quang, Tam Quang và xã Bách Thuận (huyện Vũ Thư ) về chuyên đề xây dựng nông thôn mới.

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư

Sau khi nghe báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đại biểu cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong tỉnh. Cử tri cho rằng, kết quả đó là nhờ những chủ trương trúng, đúng và hợp với lòng dân; đặc biệt, Quyết định 19 của UBND tỉnh hỗ trợ xi măng trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới.

Tại hội nghị, cử tri phản ánh thêm một số khó khăn vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Cử tri kiến nghị: Nhà nước hỗ trợ kinh phí để cùng với nhân dân góp công, góp sức hoàn thành một số tuyến đường giao thông trục xã đã xuống cấp từ lâu. Tiến độ dồn điền đổi thửa ở một số địa phương chậm, dẫn đến việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất là rất khó khăn.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị  các vấn đề: Chính sách người có công, ô nhiễm môi trường, nước sạch nông thôn, sự xuống cấp của đường điện hạ áp.

Thay mặt Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp thu và giải trình những kiến nghị của cử tri.

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...