Hội thảo lấy ý kiến tham gia về Dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND

Thứ 4, 08.04.2015 | 11:22:08
441 lượt xem

Chiều ngày 7-4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia về Dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình Phạm Xuân Thường chủ trì buổi hội thảo. Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình Đặng Thanh Giang dự hội thảo.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND

Tại hội thảo, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; trong đó, đa số đại biểu nhất trí với Dự thảo Luật và cho rằng: Luật ban hành cần có sự thống nhất giữa hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, tránh trùng lặp, rời rạc, phải đồng bộ với quy định của các luật liên quan, trở thành khung pháp lý cơ bản giúp hoạt động giám sát được tổ chức thuận lợi, đạt hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, qua thảo luận vẫn còn có ý kiến đề nghị chỉnh sửa, bổ sung một số cụm từ, điều, khoản của Dự thảo Luật. Đa số đại biểu cho rằng nên thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại phiên chất vấn của kỳ họp, trả lời phải đúng vấn đề được hỏi, tránh vòng vo, thoái thác trách nhiệm…

Phát biểu kết thúc buổi hội thảo, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình Phạm Xuân Thường tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu về các Dự thảo Luật, tổng hợp thành báo cáo trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Phạm Ngọc

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...