Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ 6, 06.02.2015 | 12:14:40
729 lượt xem

Sáng ngày 6-2, Toà án Nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Thiều - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự và tặng hoa chúc mừng

Trong năm qua, Toà án cấp tỉnh và huyện của Thái Bình đã giải quyết  được 3.426/3.573 vụ việc (đạt 96 %). Số  giải quyết  được tăng so năm trước gần 200 vụ việc. Án hình sự toàn ngành thụ lý trên 900 vụ, đã giải quyết 890 vụ. Xét xử án dân sự và án hôn nhân gia đình trong hệ thống có 2.300 vụ, đã giải quyết đạt 95 %.

Hội nghị cũng trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Diên – P Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ biểu dương kết quả của hệ thống Toà án trong năm đã chủ động nắm bắt tình hình thụ lý và giải quyết các loại án minh bạch, công khai, tạo được niềm tin trong nhân dân. Đồng chí cũng nhắc nhở Toà án Nhân dân tỉnh cần nghiên cứu sâu các quy định của pháp luật để tránh áp dụng trong xử án chưa sát, chưa đúng dẫn đến án bị huỷ, bị cải sửa.

Cũng tại hội nghị, đại diện Toà án Nhân dân tối cao đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Toà án huyện Quỳnh Phụ, Cờ của Toà án Nhân dân tối cao cho Toà án Thành phố.

Hội nghị cũng trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình.

                                   Thanh Giang

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...