Triển khai Luật Tiếp công dân và tuyên truyền pháp luật cho trên 200 cán bộ cơ sở

Thứ 7, 08.11.2014 | 16:54:14
889 lượt xem

Thành phố Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tiếp công dân và hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2014. Đồng chí Đỗ Đình An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu Luật Tiếp công dân gồm 9 chương, 36 điều; về quyền và nghĩa vụ của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; trách nhiệm của người tiếp công dân; hoạt động tiếp công dân của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân.

 Việc triển khai Luật Tiếp công dân nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình tại cơ sở.

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11, Thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, phát huy hiệu lực, hiệu quả Hiến pháp, đưa Hiến pháp vào cuộc sống; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mọi người dân.

*, Nhân Ngày pháp luật Việt Nam (09/11/2014), Hội đồng giáo dục pháp luật huyện Đông Hưng phối hợp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật cho trên 200 cán bộ cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND huyện Đông Hưng quán triệt mục đích ý nghĩa của pháp luật Việt Nam và việc triển khai tiến độ xây dựng nông thôn mới của huyện.

Cũng tại Hội nghị, BĐBP tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về Luật Biên giới Quốc gia, Luật Biển và Quyền chủ quyền biển đảo, tình hình an ninh trật tự trên các tuyến biên giới, những quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong vấn đề ngoại giao, giải quyết tranh chấp trên biển trong thời gian qua. Qua đó, giúp các cán bộ có thêm kiến thức  tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tránh để kẻ xấu lợi dụng,  góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc.

 CTV Lan Hương - Hợp Khánh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...