Tập huấn an toàn lao động và an toàn giao thông

Thứ 4, 15.10.2014 | 18:05:53
990 lượt xem

Sáng ngày 15/10, Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động ( ATVSLĐ) và phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý người lao động ở nước ngoài cho lãnh đạo, cán bộ làm công tác ATVSLĐ, cán bộ phụ trách công tác quản lý lao động người nước ngoài của 80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn truyền đạt một số văn bản pháp luật quy định về công tác ATVSLĐ như: Hệ thống quản lý ATVSLĐ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc Chương trình Quốc gia về ATVSLĐ giai đoạn 2011-2015; Nội dung của Bộ Luật Lao động, Nghị định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về công tác ATVSLĐ; hoạt động tự cải thiện điều kiện lao động nơi làm việc...

* Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho cán bộ Hội các cấp.   

 Tại lớp tập huấn, cán bộ Hội phụ nữ các cấp được giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được Chính phủ ban hành ngày 13/11/2013, có hiệu lực từ 01/01/2014. Nghị định  gồm 5 chương, 78 điều với một số điểm mới như:  Người điều khiển, người ngồi trên xe, chở người ngồi trên xe mô tô bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng nếu không đội "mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy" hoặc "đội mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy nhưng cài quai không đúng quy cách".  Người điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng. 

PV

 

 

 

 

 

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...