Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho Dự án Luật Công an Nhân dân sửa đổi

Thứ 5, 18.09.2014 | 17:28:44
892 lượt xem

Sáng ngày 18/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Phạm Xuân Thường làm Trưởng đoàn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho Dự án Luật Công an Nhân dân sửa đổi và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam.

VLuật Công an Nhân dân sửa đổi, các đại biểu tập trung thảo luận xoay quanh một số ý kiến như: Quy định trần cấp bậc hàm cấp Tướng của Sỹ quan Công an Nhân dân; Quy định về công dân phục vụ có thời hạn trong ngành công an; vấn đề về tổ chức bộ máy của Công an Nhân dân liên quan đến Dự thảo Luật. Điểm đáng chú ý nữa liên quan đến đề nghị về trần cấp bậc Đại tướng đối với đồng chí Thứ trưởng BCông an là PBí thư Đảng ủy Công an Trung ương, trần cấp bậc hàm Trung tướng đối với chức vụ Tư lệnh Cảnh vệ và chức vụ PTổng cục trưởng phụ trách công tác Đảng, công tác chính trị; đề nghị thống nhất cấp hàm của công an và quân đội ở địa phương là tương đương nhau.

Đối với Luật Sỹ quan Quân đội Nhân dân, các đại biểu tập trung đóng góp về: Những vướng mắc bất cập trong chế độ chính sách đối với Sỹ quan Quân đội Nhân dân, nhất là vấn đề về nhà ở cho các chiến sỹ đang công tác tại vùng biên giới hải đảo. Bất cập trong việc quy định các chức danh, chức vụ, cấp hàm, chế độ về tiền lương, độ tuổi nghỉ hưu đối với Sỹ quan Quân đội Nhân dân.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Phạm Xuân Thường - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu tổng hp trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8 sắp tới.

Phạm Ngọc

                                                                                                                        

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...