Triệt phá đường dây vận chuyển cần sa từ Canada về Việt Nam

Thứ 5, 07.01.2021 | 00:00:00
297 lượt xem

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh mới đây cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng đã triệt phá đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất. Qua đó thu giữ 5,06 kg cần sa.

Được biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Vancouver (Cannada) quá cảnh qua HongKong rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng Hàng không Cathay Paciffic Airways cho một người nhận ở Quận 3, TP.HCM, nên đã tiến hành kiểm tra trọng điểm, từ đó phát hiện, bắt giữ số lượng hơn 5kg cần sa. Các đối tượng đã đóng gói ma túy trong 20 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng chuyên dùng cho người tập Gym và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Đây là vụ bắt giữ ma túy thứ hai chỉ trong vòng một tuần, cũng từ tuyến đường Canada về Việt Nam. Hiện Cục Hải quan TP.HCM đang phối với các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...