15 năm tù cho kẻ chủ mưu chống phá Nhà nước

Thứ 4, 06.01.2021 | 00:00:00
180 lượt xem

Ngày 05/01, Tòa án nhân dân TPHCM đã xét sử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng, kẻ chủ mưu chống phá nhà nước 15 năm tù giam. Các đồng phạm gồm Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn cùng bị phạt 11 năm tù.

Theo cáo trạng, từ năm 2014, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn thường xuyên tiếp xúc các đối tượng, tổ chức có tư tưởng bất mãn về chính trị trong và ngoài nước. Từ đó, Dũng nảy sinh tư tưởng bất mãn với chính quyền nên đã khởi xướng thành lập một nhóm có tên là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam". Sau khi thành lập, Phạm Chí Dũng với vai trò chủ tịch "đã chỉ đạo tạo lập trang web "Việt Nam Thời báo". Qua đó lôi kéo, phát triển hội viên trong và ngoài nước vào hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi chống phá Nhà nước của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội. 

Từ những phân tích trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn cùng 11 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...