23 thanh niên bị xử lý pháp luật do tụ tập chạy xe tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu

Thứ 3, 28.04.2020 | 11:17:58
424 lượt xem

Không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao rồi nẹt pô, bốc đầu xe máy sau đó quay Clip up lên mạng xã hội thu hút sự chú ý, 23 nam thanh niên bị cơ quan công an huyện Kiến Xương mời lên làm việc vì hành vi của mình.

Hình ảnh cắt từ clip nhóm thanh niên chạy xe tốc độ cao, nẹt pô, bốc đầu

Từ hình ảnh do trinh sát của Công an huyện Kiến Xương thu thập được có thể thấy nhóm thanh thiếu niên này đang dạy nhau những kỹ năng trình diễn trên xe máy như bốc đầu, lạng lách, nẹt pô, điều khiển xe máy bằng chân, bằng một tay, kẹp 3... khiến chiếc xe lao chồm lên giải phân cách cứng, rất may không xảy ra thương tích nhưng khiến người đi đường hoảng loạn. 

Tốp thanh niên này sau đó được xác định gồm 3 nhóm, độ tuổi trung bình từ 17 đến 22, ở các huyện Tiền Hải, Kiến Xương, Vũ Thư, Thái Thụy, thường hẹn hò nhau qua zalo, facbook rồi tụ tập ở Tỉnh lộ 458 và tuyến tránh thị trấn Kiến Xương để thực hiện hành vi. Cơ quan công an huyện Kiến Xương đã tiến hành gọi hỏi, răn đe, giáo dục chung, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với 11 trường hợp, trong đó cao nhất là 9 triệu 300 nghìn đồng; tạm giữ 8 phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng đối với các trường hợp vi phạm.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...