Đăng tin chợ bị phong tỏa, cô gái nhận mức phạt 10 triệu đồng

Thứ 6, 03.04.2020 | 17:05:06
126 lượt xem

Ngày 3/4, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 10 triệu đồng dành cho một nữ đối tượng sinh năm 1987 vì hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật “Chợ Bình Chánh bị phong tỏa 15 ngày” lên tài khoản Facebook cá nhân.

Công an huyện Bình Chánh cho biết vào ngày 31/3 vừa qua đã phát hiện trên một tài khoản Facebook có đăng tải thông tin “Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong tỏa nha các cô chú anh chị. 15 ngày sau mới nhóm bán lại”. Tiến hành xác minh, công an xác định chủ tài khoản FB trên là Nguyễn Thị Ngọc H. sinh năm 1987, ngụ tại xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh. H. khai nhận khi đi chợ có nghe nhiều người nói nên đã đăng thông tin trên lên FB với chế độ bạn bè, nhận 11 like và 15 lượt bình luận. Sau khi làm việc với cơ quan công an, H. đã gỡ bỏ nội dung thông tin trên khỏi FB.

Với việc đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến tình hình dịch COVID-19, góp phần gây hoang mang dư luận xã hội, nữ đối tượng đã phải nhận mức phạt 10 triệu đồng. 4 ngày trước, Công an quận Tân Phú cũng đã phạt 10 triệu đồng một nam thanh niên vì bịa đặt thông tin “TP.HCM bị phong tỏa 14 ngày” để đăng trên FB.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...