Phạt 10 triệu đồng thanh niên tung tin “TP.HCM bị phong tỏa”

Thứ 2, 30.03.2020 | 17:01:52
322 lượt xem

Ngày 30/3, Công an quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn Đ. (sinh năm 2000, ngụ phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội

Quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 10 triệu đồng được Công an quận Tân Phú ban hành đối với anh Nguyễn Văn Đ. vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân với nội dung TP.HCM bị phong tỏa 14 ngày. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng lớn tới công tác phòng, chống dịch của thành phố. Nhiều người dân đồng tình với việc xử lý nghiêm minh các đối tượng tung tin đồn.

Bạn Lưu Phạm Ý Nhi, quận Tân Phú, TP HCM: 

"Bản thân em ủng hộ việc xử phạt đó để mang tính chất cảnh cáo, răn đe mọi người không vội vàng chia sẻ, hay phát ngôn như vậy làm hoang mang dư luận"
Bạn Huỳnh Minh Tiến, quận 10, TP HCM

"Mình phải so sánh đối chiếu với các nguồn thông tin khác nhau, nhất là các thông tin chính thống, mình phải có cách nhìn nhận đúng đắn hơn là mình chủ quan, tin một cách mơ hồ"Từ vụ việc chia sẻ thông tin thiếu chính xác này và nhiều vụ việc trước đó, Công an TP.HCM cảnh báo, người dân không chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. Người dân cần tìm hiểu và cập nhật thông tin tại cổng thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước và các cơ quan báo chí chính thống. Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...