Xét xử thanh tra quân đội liên quan sai phạm của công ty Lũng Lô

Thứ 5, 26.03.2020 | 17:39:07
155 lượt xem

Sáng 26/3, Tòa án Quân sự Quân khu 7 đã tổ chức xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Quốc Dũng sinh năm 1963 – đại tá, chánh thanh tra xét khiếu tố (Thanh tra Bộ Quốc phòng) về tội nhận hối lộ. Bị cáo Dũng là người có liên quan tới vụ sai phạm của Tổng công ty xây dựng Lũng Lô (Bộ Quốc phòng) đã bị đưa ra xét xử vào tháng 12/2019.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xác minh sai phạm tại chi nhánh Lũng Lô Miền Nam (thuộc Tổng công ty xây dựng Lũng Lô – Bộ Quốc phòng), Trần Quốc Dũng - Đại tá, chánh thanh tra xét khiếu tố - Thanh tra Bộ Quốc phòng, lợi dụng là trưởng đoàn xác minh đã 2 lần nhận tiền (lần đầu 400 triệu đồng và lần sau 2,8 tỷ đồng, cùng trong tháng 6/2018) do Lê Quang Hiếu Hùng, phụ trách Phòng kinh doanh thuộc Chi nhánh Lũng Lô Miền Nam đưa cho để làm theo yêu cầu của Hùng là không xác minh mở rộng và đưa các sai phạm của Hùng và Công ty Vạn Xuân sang cơ quan điều tra. 

Công ty Vạn Xuân có liên quan đến vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô - Bộ Quốc phòng, đã được Tòa án Quân sự Quân khu 7 xét xử sơ thẩm vào ngày 30/12/2019. Bản thân Lê Quang Hiếu Hùng cũng đã được xác định phải chịu trách nhiệm đối với các sai phạm xảy ra tại Lũng Lô Miền Nam. Tuy nhiên, Trần Quốc Dũng đã ký báo cáo để báo cáo kết quả xác minh với Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, trong đó có nhiều nội dung đã bị Dũng chỉnh sửa theo hướng có lợi cho Hiếu Hùng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...