Bộ Công an xin lỗi lãnh đạo doanh nghiệp vì bắt oan

Thứ 5, 05.03.2020 | 16:30:37
301 lượt xem

Ngày 5/3, tại Công ty CP Thương mại sản xuất xây dựng Hưng Thịnh, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra,Bộ Công an đã tổ chức buổi công khai xin lỗi đối với ông Bùi Mạnh Lân - Chủ tịch HĐQT, Chủ đầu tư các khu công nghiệp Đồng An 1, 2, Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, Bình Dương và ông Phạm Văn Hướng - Phó giám đốc Công ty.

Trước đó, vào năm 2003, theo hồ sơ vụ án, sau khi triệt phá băng nhóm tội phạm Năm Cam, Ban chuyên án bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng một số vụ án có dấu hiệu liên quan đến các băng nhóm tội phạm có tổ chức, trong đó có vụ gây rối trật tự công cộng tại công ty Gas Bình Dương ở Khu công nghiệp Đồng An, phường Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương do Công ty CP thương mại sản xuất xây dựng Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, do điều tra viên đã chủ quan, thiếu trách nhiệm, có đề xuất nóng vội, không chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về tố tụng hình sự đã dẫn đến việc ông Bùi Mạnh Lân bị tạm giam 41 ngày, ông phạm Văn Hướng bị tạm giam 63 ngày và đều không được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. Sau khi phát hiện ra, Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kịp thời khắc phục và đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng tính chất, mức độ sai phạm đối với các cán bộ và điều tra viên có liên quan. Bộ Công an cũng đề xuất về phương án bồi thường cho ông Bùi Mạnh Lân và Phạm Văn Hướng theo quy định của Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước năm 2017./.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...