Khởi tố đối tượng dùng súng bắn người thi hành công vụ

Thứ 5, 13.02.2020 | 16:16:36
333 lượt xem

Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định) để điều tra hành vi “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, vào chiều 30/1, trong lúc tuần tra trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, Công an thành phố Hồ Chí Minh phát hiện đối tượng Trần Duy Chinh có dấu hiệu khả nghi nên kiểm tra hành chính. Tuy nhiên Chinh đã rút súng ra đe dọa lực lượng công an rồi vào một nhà dân lẩn trốn. Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức bao vây hiện trường, nhưng đối tượng đã trốn thoát. Đến trưa ngày 2/2, khi phát hiện đối tượng xuất hiện tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an Đồng Nai đã phối hợp vây bắt đối tượng. Đối tượng Trần Duy Chinh đã sử dụng súng bắn nhiều phát vào lực lượng công an, sau đó cướp một xe gắn bỏ chạy. Đến địa bàn huyện Tân Phú, lực lượng công an đã bắt giữ được đối tượng, thu giữ một khẩu súng, một quả lựu đạn cùng nhiều hộp tiếp đạn. Trần Duy Chinh là đối tượng có tiền án và đang bị công an điều tra.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...