Bắt giữ 5 đối tượng buôn lậu 35 nghìn bao thuốc lá ngoại

Thứ 2, 09.09.2019 | 15:26:36
287 lượt xem

Vào sáng 7/9, lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (Công an TP.HCM) đã bắt quả tang một xe tải đang vận chuyển gần 35 nghìn bao thuốc lá nhập lậu. Công an đã tạm giữ 5 đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra.

Sau thời gian theo dõi, rạng sáng 7/9, các trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (Công an TP.HCM) đã bắt quả tang xe tải mang biển số 15C-314.69 do tài xế Phan Ích Thành (sinh năm 1971, quê Hải Phòng) điều khiển chở thuốc lá điếu nhập lậu giao cho Bùi Lê Quang Thông (sinh năm 1967, ngụ TP.HCM) tại một bãi xe trên đường Lý Thường Kiệt, Quận 10. Trên xe tải chứa gần 32 ngàn bao thuốc lá lậu được nguỵ trang trong các thùng bánh, kẹo. Tiếp tục khám xét nhà riêng và kho hàng của đối tượng Thông, công an phát hiện thêm 3.000 bao thuốc lá lậu. Tổng trị giá số thuốc lá lậu là hơn 1 tỉ đồng.

Thành khai nhận chở số thuốc lá lậu từ phía Bắc vào TP.HCM giao cho Thông, để Thông bỏ sỉ cho các đại lý ở thành phố và các tỉnh. Ngoài Thông và Thành, công an hiện đang tạm giữ thêm 3 đối tượng khác có liên quan để điều tra, làm rõ đường dây buôn lậu này.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...