Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh

Thứ 3, 02.07.2019 | 09:27:34
329 lượt xem

Phan Đình Thành trong lúc gom rác trong vườn để đốt nhưng do trời nóng, gió thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn nhà, bùng phát, lan rộng, gây cháy rừng phòng hộ thuộc thị trấn Xuân An.


Khoi to, bat tam giam doi tuong lien quan den vu chay rung o Ha Tinh hinh anh 1

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy

Chiều 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Đình Thành (sinh năm 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" theo Điều 313, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc, vào ngày 28/6, Phan Đình Thành trong lúc gom rác ở trong vườn để đốt nhưng do trời nóng, gió thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, mặc dù Thành đã dùng xô múc nước cũng như hô hoán mọi người đến để dập tắt đám cháy nhưng bất thành.

Ngọn lửa sau đó bùng phát gây cháy tại thôn 7, xã Xuân Hồng và tiếp tục lan rộng, gây cháy rừng phòng hộ thuộc thị trấn Xuân An.

Sau gần ba ngày huy động hàng ngàn người cùng các phương tiện tham gia chữa cháy, đến sáng 30/6, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân, hành vi của Phan Đình Thành đã đủ yếu tố cấu thành tội "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy." Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Đình Thành để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...