Cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản thế chấp tại ngân hàng đối với ông Đinh Hồng Quân – Giám đốc Xí nghiệp Dệt Hồng Quân

Thứ 3, 21.05.2019 | 17:33:49
783 lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình, sáng ngày 21.5, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản thế chấp tại ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình đối với ông Đinh Hồng Quân – Giám đốc Xí nghiệp Dệt Hồng Quân.


Vụ việc giữa Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình và ông Đinh Hồng Quân – Giám đốc Xí nghiệp dệt Hồng Quân kéo dài nhiều năm.  Mặc dù Tòa án nhân dân tối cao đã ra phán quyết, ngành chức năng Thái Bình cũng đã tuyên truyền thuyết phục ông Đinh Hồng Quân và gia đình phối hợp thực hiện theo đúng phán quyết của Tòa án, nhưng ông Đinh Hồng Quân đã không tự nguyện thi hành án. 

Đúng 8h sáng ngày 21.5 dưới sự chứng kiến của ngành chức năng và chính quyền địa phương cùng sự có mặt của ông Đinh Hồng Quân và các con ông Quân, đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình đã công bố Quyết định cưỡng chế. Đồng thời yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện việc cưỡng chế thi hành án nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. 

Bản án có hiệu lực pháp luật phải được các cơ quan, tổ chức và mọi công dân tôn trọng, đương sự phải nghiêm chỉnh chấp hành. Thông qua việc cưỡng chế thi hành án nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với đương sự nói riêng và nhân dân nói chung. Việc cưỡng chế thành công và an toàn, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...