Bắt giữ đối tượng tổ chức đưa 32 người ra nước ngoài trái phép

Chủ nhật, 12.06.2016 | 16:04:26
1,451 lượt xem

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ (sinh năm 1984) trú quán tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho phòng PA92 Công an tỉnh Thái Bình về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài .

Lực lượng chức năng của BĐBP lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 9-6-2016 trên địa bàn xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, lực lượng tuần tra BĐBP đồn Cửa Lân phối hợp với Cảnh sát giao thông huyện Tiền Hải đã phát hiện 2 xe ô tô chở khách, trên xe có 32  hành khách có dấu hiệu nghi vấn. Qua đấu tranh, các đối tượng này khai nhận được Nguyễn Thị Thuỷ môi giới vượt biên sang Trung Quốc tìm kiếm việc làm trái phép. Nguyễn Thị Thuỷ đã từng vượt biên sang Trung Quốc làm thuê bị Công an Trung Quốc bắt giam giữ, sau đó, trao trả về Việt Nam năm 2014.

Tuy nhiên, Thuỷ đã cùng chồng về quê dẫn dắt người sang Trung Quốc lao động trái phép, để thu lợi bất chính, ngày 7-6- 2016, Nguyễn Thị Thuỷ thuê chiếc xe 16 chỗ biển kiểm soát 12B - 0073 chở 18 người từ Trung Quốc trở về địa bàn để ăn Tết 5-5. Cùng thời điểm đó, Thuỷ đã rủ rê, lôi kéo tìm được thêm 14 người quê ở các xã ven biển huyện Tiền Hải, thuê tiếp chiếc xe 16 chỗ của Công ty du lịch Tân Sơn để chở số người lên Lạng Sơn, sau đó, đưa sang Trung Quốc. Trong khi đang trên đường hành trình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

BĐBP tỉnh Thái Bình đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng, phương tiện và tang vật cho Công an tỉnh Thái Bình để xử lý theo pháp luật.                                     

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...