Bắt băng nhóm cho vay nặng lãi thu giữ nhiều hung khí

Thứ 3, 05.05.2020 | 16:52:42
537 lượt xem

Sáng 5/5, Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá 1 băng nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều vũ khí, hung khí và ma túy. Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Qua công tác nắm địa bàn, vào giữa tháng 4 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự - CA TPHCM phối hợp với công an quận Bình Tân, kiểm tra tiệm cầm đồ tại địa chỉ 399, Trần Văn Giàu, quận Bình Tân do đối tượng Nguyễn Bá Mẽ, sinh năm 1987, ngụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Cơ quan công an phát hiện tại đây có 1 số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay và nhiều loại hung khí nên mời các đối tượng liên quan đến làm việc.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận mở tiệm cầm đồ để hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền từ 5 triệu đến 300 triệu đồng, lãi suất từ 20- 45 % tháng. Để phục vụ hoạt động cho vay, các đối tượng quảng cáo bằng hình thức phát card visit và quảng cáo trên mạng xã hội. Công an đã thu giữ 159 bộ hồ sơ cho vay với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Khám xét mở rộng. công an tiếp tục thu giữ 1 khẩu súng, 3 áo giáp, nhiều dao, mã tấu và 1 số bịch nghi là ma túy tổng hợp./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...