Thanh Hóa xét xử đường dây tín dụng đen quy mô lớn

Thứ 4, 12.02.2020 | 17:43:44
406 lượt xem

Sau hai lần hoãn, TAND tỉnh Thanh Hóa mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Thành và đồng phạm với các tội danh “Cố ý gây thương tích“; “Giữ người trái pháp luật”; “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Vụ án liên quan đến Công ty Tài chính Nam Long, một tổ chức “tín dụng đen” có quy mô lớn và phức tạp nhất từ trước đến nay.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2017, Nguyễn Cao Thắng góp vốn với Nguyễn Đức Thành mở dịch vụ cho vay lãi, lấy tên là Công ty Tài chính Nam Long, đặt trụ sở chính tại quận 1, TP HCM, do Thành làm Giám đốc, có các chi nhánh chân rết ở 63 tỉnh thành cả nước. Tính đến tháng 6/2018, Thành và các đồng phạm đã cho 95 khách hàng trên cả nước vay tổng số tiền 32 tỷ 600 triệu đồng với lãi suất 182 - 365%/năm và thu lời bất chính tổng số tiền hơn 8,6 tỷ.

Ngoài ra, Thành và đồng phạm còn gây ra vụ cố ý gây thương tích và giữ người trái pháp luật đối với nhân viên thu nợ là Nguyễn Văn Minh, hậu quả khiến Minh tử vong. Theo kết luận giám định, nạn nhân Minh tử vong do suy tuần hoàn do giập, rách lá lách, cơ thể bị đa chấn thương.

VKSND tỉnh Thanh Hóa đã truy tố Nguyễn Đức Thành, Bùi Văn Chung, Nguyễn Thành Long, Vũ Văn Thanh về tội “Cố ý gây thương tích”, “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngô Văn Chương bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, “Giữ người trái pháp luật”, “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngoài ra, có 16 đối tượng khác bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Phiên tòa dự kiến diễn ra đến ngày 14/2.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...