Chủ động kế hoạch vận hành bơm nước đổ ải vụ xuân

Thứ 4, 20.01.2021 | 08:36:45
81 lượt xem

Để bảo đảm nguồn nước làm đất gieo cấy vụ xuân năm 2021, những ngày qua Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình đã chỉ đạo các xí nghiệp thành viên huy động tối đa máy bơm lấy nước đổ ải theo đúng kế hoạch.

Đặc biệt là tại trạm bơm Thống Nhất huyện Tiền Hải có nhiệm vụ bơm nước đổ ải cho khoảng 7.000 ha đất canh tác của 16 xã khu đông. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Tiền Hải đã chủ động xây dựng kế hoạch lấy nước đổ ải, phương án phòng, chống hạn. Hoàn thành tu bổ, sửa chữa toàn bộ máy bơm, trục vớt vật cản và nạo vét công trình thủy lợi bảo đảm thông thoáng. 

Đồng thời tiến hành bơm nước đổ ải từ ngày 15.1, xí nghiệp đã huy động một số tổ máy bơm nước đổ ải. Năm nay mực nước đầu nguồn khá thuận lợi nên dự kiến việc bơm nước đợt 1 sẽ kết thúc vào 25/1, sau khi lấy đủ nước đổ ải, công ty sẽ chỉ đạo các trạm bơm lấy nước tích trữ vào hệ thống để phục vụ tưới dưỡng cho lúa sau gieo cấy. 

Ngoài ra, công ty cũng chỉ đạo các xí nghiệp sử dụng  máy bơm dã chiến phục vụ lấy nước đổ ải và chống hạn ở những vùng khó khăn về nguồn nước. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống hạn vụ xuân với những giải pháp cụ thể cho từng tình huống và khu vực, địa bàn trong toàn tỉnh.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...