Nhọc nhằn lao động trong nắng nóng

Thứ 3, 23.06.2020 | 15:33:57
156 lượt xem

Những ngày này đang là đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ có lúc lên đến gần 40 độ C. Nắng nóng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của người dân làm nông nghiệp.

Để tránh những ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mỗi người khi làm việc ngoài trời nắng nên hạn chế tối đa diện tích tiếp xúc của ánh nắng lên cơ thể

Nắng nóng kéo dài làm cho sản xuất nông nghiệp ngoài trời gặp nhiều khó khăn. Những khu trồng cây hoa, rau, củ luôn phải được đảm bảo tưới đủ nước nếu không sẽ rất dễ bị khô héo. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư nhà lưới, nhà màng, hệ thống tưới nước tự động lớn, trong khi đó giá sản phẩm không ổn định nên hầu hết các hộ gia đình phải tốn công sức lao động trực tiếp. 

Để tránh những ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mỗi người khi làm việc ngoài trời nắng nên hạn chế tối đa diện tích tiếp xúc của ánh nắng lên cơ thể, đặc biệt là vùng vai gáy. Sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân phù hợp. Mặc quần áo rộng và thấm mồ hôi. Cần uống nước đều đặn trong suốt thời gian làm việc.

Hà My

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...