Nông dân Quỳnh Hải chống nóng cho rau

Thứ 6, 05.06.2020 | 16:56:46
173 lượt xem

Những ngày nắng nóng, ngoài việc điều chỉnh giờ giấc ra đồng làm việc, nông dân xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ còn có cách riêng để bảo vệ rau màu.

Nông dân Quỳnh Hải chống nóng cho rau màu

Nông nghiệp thì phụ thuộc vào thời tiết. Những người nông dân xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ đã biết cách điều chỉnh để thích nghi. Những thanh tre dẻo hoặc cọc sắt phi 8 được uốn cong tạo vòm, được che phủ một lượt lưới đen, một lượt nilon trắng để bảo vệ rau màu trong bất kể hình thái thời tiết nào.

Những vòm che đã giúp cho cây rau màu Quỳnh Hải phát triển thuận lợi khi thời tiết diễn biến phức tạp

Thông thường, vòm che sử dụng hiệu quả nhất là từ tháng 4 đến hết tháng 10 hằng năm trùng với khoảng thời gian, thời tiết diễn biến phức tạp, thường có mưa to, gió lớn. Nhờ đó, những loại cây gia vị tuy rất mẫn cảm với thay đổi của thời tiết vẫn có thể sinh trưởng thuận lợi trong điều kiện trái vụ. Một năm nông dân Quỳnh Hải có thể luân phiên trồng cây 5-6 vụ. Thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...