Thực hiện cách ly xã hội tại nông thôn

Thứ 4, 01.04.2020 | 16:37:40
132 lượt xem

Từ 0h ngày hôm nay, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội chính thức có hiệu lực. Đa phần người dân tại Thái Bình đã chấp hành nghiêm túc quy định này. Phản ánh của PV thời sự tại xã Trung An, huyện Vũ Thư.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, và cho đến hôm nay, việc cách ly xã hội được thực hiện trên toàn quốc, bà Hà Thị Xoan, xã Trung An huyện Vũ Thư đã thay đổi nhiều thói quen thường nhật của mình. 

Bà Hà Thị Xoan - xã Trung An huyện Vũ Thư: Theo đúng tinh thần tuyên truyền của xã thì tôi đi làm đồng xong là về thẳng nhà chứ không la cà tụ tập ở đâu cả.         Là xã nội đồng, bà con nông dân có truyền thống trong thâm canh rau màu, những cánh đồng rau ở xã Trung An vốn là nơi luôn tấp nập, người chăm bón, người thu hoạch,... nhưng hôm nay đã vắng vẻ hẳn. Các con đường trục chính nối liền thôn xóm cũng rất ít người qua lại. Nhiều nhà đã “cửa đóng then cài”. 

Một người dân xã Trung An huyện Vũ Thư cho biết: Chỉ khi nào có việc thật cần tôi mới ra ngoài để khỏi bị lây nhiễm bệnh dịch.   


Việt Nam đang ở trong giai đoạn vàng để hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan. Chính vì thế, việc mỗi người dân chấp hành nghiêm túc chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng là đã góp phần tích cực cùng các cấp các ngành đẩy lùi dịch bệnh.         

Hà My

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...