Hậu Giang thắng lợi vụ lúa Đông Xuân

Thứ 3, 24.03.2020 | 17:28:58
103 lượt xem

Chủ động ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn, không ngừng nhân rộng các mô hình giảm chi phí trong canh tác lúa, tập trung sản xuất những giống lúa thị trường cần, doanh nghiệp ký kết bao tiêu… là những yếu tố chính giúp Hậu Giang có một vụ lúa Đông Xuân thắng lợi.

Ước sản lượng đạt khoảng 600.000 tấn, tăng hơn 8.000 tấn so với cùng kỳ và tăng gần 30.000 tấn so với kế hoạch năm 2020. Người trồng lúa tại Hậu Giang có lời hơn 20 triệu đồng/1ha. Theo ngành nông nghiệp Hậu Giang, ngay từ đầu vụ, trước dự báo hạn hán và xâm nhập mặn gay gắt, tỉnh đã chủ động khuyến cáo bà con ở những nơi có khả năng bị xâm nhập mặn cao cần xuống giống sớm, hoặc ngưng xuống giống để tránh thiệt hại. Cùng với đó, nông dân trên địa bàn canh tác lúa áp dụng nhiều giải pháp giảm chi phí; nhất là nhân rộng mô hình bón phân thông minh. Cùng với chi phí sản xuất giảm thì một trong những yếu tố khác cũng đang tạo ra một vụ lúa Đông Xuân thắng lợi là tỷ lệ nông dân sử dụng giống lúa chất lượng theo nhu cầu doanh nghiệp đang chiếm ưu thế. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...