Xã Quốc Tuấn xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ 7, 21.03.2020 | 10:03:16
98 lượt xem

Với 1 xã thuần nông còn nhiều khó khăn nhưng nhờ năng động sáng tạo trong các giải pháp phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Xã Quốc Tuấn tích cực thu hút các doanh nghiệp về đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Hiện đã có các nhà máy may xuất khẩu và nhà máy xử lý phế liệu công nghiệp đang hoạt động tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Quốc Tuấn còn chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp chuyển dịch tích cực theo hướng hàng hóa. Nuôi trồng cây con có giá trị kinh tế, hướng đến xuất khẩu, nâng cao thu nhập của người nông dân.

 Đời sống nâng cao, nhân dân có nguồn lực đóng góp cho xây dựng các công trình phục vụ dân sinh. Quốc Tuấn huy động được gần 20 tỷ đồng từ sự đóng góp của nhân dân cho xây dựng nông thôn mới. 

Hiện địa phương đã hoàn thành 8/11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao và phấn đấu hoàn thành, về đích nông thôn mới nâng cao vào đầu năm 2021.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...