Thẩm định xét công nhân thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ 5, 27.02.2020 | 15:01:11
147 lượt xem

Sáng 27/2, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM )Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thẩm định, xét công nhận thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Đỗ Đình An - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và TP Thái Bình.

Theo báo cáo của TP Thái Bình, hiện thành phố có 10 phường và 9 xã, dân số hơn 206 nghìn người. Về công tác xây dựng NTM ở 9 xã thì trong đó có 4 xã là Phú Xuân, Tân Bình, Vũ Đông và Đông Hòa được Bộ Nội vụ thống nhất chủ trương xây dựng để trở thành phường. Với 5 xã còn lại là Vũ Phúc, Vũ Lạc, Vũ Chính, Đông Thọ và xã Đông Mỹ. Hiện các xã này được tỉnh Thái Bình thẩm định và đạt chuẩn NTM. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM giai đoạn 2011 – 2020 ở TP Thái Bình là gần 380 tỷ đồng. 

Thành phố Thái Bình không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong thực hiện NTM. Thu nhập bình quân khu vực nông thôn hiện đạt gần 53 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Tại hội nghị, đại diện các Bộ Ngành của Trung ương và các sở ngành của tỉnh Thái Bình đã tập trung đánh giá những kết quả thành phố đạt được trong xây dựng NTM. Đoàn cũng lưu ý thành phố 1 số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM trung ương và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao những kết quả thành phố đạt được trong xây dựng NTM ở 5 xã. Đồng thời đề nghị thành phố Thái Bình tiếp tục củng cố duy trì và phát huy các tiêu chí NTM ở các xã. Trên cơ sở các ý kiến đại biểu đóng góp hôm nay, thành phố Thái Bình cùng các sở ngành liên quan của tỉnh tiếp thu và bổ sung hoàn thiện hồ sơ về công tác xây dựng NTM ở thành phố để sớm trình trung ương xem xét và công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...