Chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian cách ly

Thứ 5, 02.04.2020 | 17:19:20
220 lượt xem

Để đảm bảo cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa thiết yếu sẵn sàng phục vụ người dân.

Theo đó, trong trường hợp cách ly tập trung tại khu vực cách ly thành phố, tổng giá trị nguồn hàng hóa dự trữ tại các trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn vào khoảng hơn 120 tỷ đồng. Trong đó, lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ tại các siêu thị, trung tâm đạt gần 100 tỷ đồng. Tại các chợ truyền thống, tổng lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ ước đạt khoảng 21 tỷ đồng. Hàng hóa được lưu chuyển về chợ liên tục 2 đến 3 ngày một lần.

Trường hợp cách ly diện rộng, người dân sẽ mua sắm hàng hóa thông qua việc đặt hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại đến các kênh cung cấp hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm tâm thương mại, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tận nơi. Trong trường hợp chính quyền hỗ trợ cung cấp lương thực thực phẩm thiết yếu, chi phí bình quân 1 người  được cách ly tạm tính trong khoảng 60.000 đồng/ngày ./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...