Tăng cường quản lý thị trường trong mùa dịch Covid-19

Thứ 3, 31.03.2020 | 16:03:57
90 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với các sở ngành, lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp góp phần làm tốt công tác quản lý thị trường.

Theo đó, tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, ký cam kết không tăng giá bán, thực hiện việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết đối với các mặt hàng đang bày bán, đặc biệt là vật tư, thiết bị y tế, khẩu trang; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát các cửa hàng; kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, việc thực hiện niêm yết giá hàng hóa, ngăn chặn tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá. 

Phối hợp, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các đối tượng có hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng; định giá mua, giá bán hàng hóa bất hợp lý; trà trộn hàng giả, hàng hóa không bảo đảm chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để thu lợi bất chính.

Nhìn chung, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh hiện nay tương đối ổn định; lượng cung-cầu hàng hóa bảo đảm; giá cả hàng tiêu dùng không tăng, tạo tâm lý ổn định cho người dân.

Duy Huy

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...