Hà Nội khuyến cáo người dân không nên tích trữ hàng hóa

Thứ 2, 30.03.2020 | 09:36:00
93 lượt xem

Theo khuyến cáo của Sở Công Thương Hà Nội, Hà Nội hiện có rất nhiều địa điểm kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo nhu cầu, người dân không nên tích trữ hàng hóa. Liên quan đến việc hạn chế các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu để phòng dịch, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội cho biết do cách hiểu, cách làm chưa đồng nhất, có phường đã chỉ đạo đóng cửa các đơn vị kinh doanh, phân phối hàng hóa.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 26 trung tâm thương mại, trong đó có 25 trung tâm thương mại có siêu thị; trong 141 siêu thị có 103 siêu thị tổng hợp; 455 chợ; 495 cửa hàng xăng dầu; 674 cửa hàng gas. Bên cạnh đó, trên các tuyến phố sẽ mở cửa các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, các chuỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm, cửa hàng bán hoa quả; các cửa hàng thuốc. Sở Công Thương Hà Nội đã phải thông tin đến các phường cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân không nên đi tích trữ mua hàng bởi các hệ thống phân phối luôn mở cửa và đủ hàng hóa cho người dân.

Đối với việc dự trữ hàng hóa, Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng theo phương án 3 với 5 cấp độ để tổ chức thực hiện, đảm bảo đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm cho nhân dân Thủ đô./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...