Nhiều loại hoa quả rớt giá vì Covid-19

Thứ 3, 18.02.2020 | 08:49:01
107 lượt xem

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây xáo trộn trong cuộc sống của người dân. Tại một số chợ trên địa bàn TP Thái Bình, giá nhiều loại hoa quả đang giảm mạnh do dịch bệnh. Việc gián đoạn giao thương giữa Việt Nam - Trung Quốc trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều loại nông sản vốn là thế mạnh xuất khẩu sang thị trường này như là thanh long đang bị tồn dư với số lượng lớn.

Việc gián đoạn giao thương giữa Việt Nam - Trung Quốc trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều loại nông sản vốn là thế mạnh xuất khẩu sang thị trường này như là thanh long đang bị tồn dư với số lượng lớn.

Giá thanh long thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng 30 – 35 nghìn đồng/kg thì nay chỉ còn 15 – 20 nghìn đồng/kg. Sầu riêng trái vụ thông thường có số lượng ít nên giá đắt hơn 20-50% so với chính vụ. Nhưng năm nay là ngoại lệ, giá giảm cả phân nửa so với năm ngoái, có nơi chỉ 75 – 80 nghìn đồng/kg. Dưa hấu 7 nghìn đồng/kg, thậm chí còn thấp hơn.


Chị Nguyễn Thị Nga, tiểu thương chợ Bồ Xuyên, TP Thái Bình: Dưa hấu trước bán 25 nghìn, giờ có đợt bán có 4 – 5 nghìn/cân.Bà Ninh Thị Bình, tiểu thương chợ Bồ Xuyên: Từ đợt dịch bệnh nhiều loại quả như xoài cũng bị giảm giá mà người mua thì ít, ế ẩm, chẳng bán được cho ai.
Theo các tiểu thương, mỗi đợt cửa khẩu thông quan, giá bán hoa quả sẽ tăng nhẹ từ 1 – 2 nghìn đồng/kg. Nhưng vì sức mua giảm nên nhiều người vẫn phải chấp nhận bán giá lỗ để tiêu thụ hết lượng hàng tồn đọng.  

Hà My

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...