Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Bình tăng 13% so với cùng kỳ

Thứ 2, 28.10.2019 | 18:02:34
119 lượt xem

Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Bình đến nay, đạt gần 1.300 triệu USD tăng 13% so với cùng kỳ; bằng 76% kế hoạch năm.


Xơ, sợi dệt các loại là một trong những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu giảm

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết ngày 15/10/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu cả nước đạt 403,05 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với tỉnh Thái Bình, Kim ngạch xuất khẩu đạt  gần 1.290  triệu USD tăng 13% so với cùng kỳ; bằng 76% kế hoạch năm. 

Các mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng so với cùng kỳ năm trước như: Sắt thép, sản phẩm gỗ, sản phẩm từ sắt thép, hàng dệt may. Bên cạnh đó có một số sản phẩm giảm so với cùng kỳ như: Hàng thủy sản, gốm sứ, xơ, sợi dệt các loại. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.125 triệu USD, tăng 15% so với cùng năm trước.

Cần có thêm những chính sách giúp tăng cường tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp 

Để đạt kế hoạch kim ngạch xuất khẩu cả năm gần 3.310 triệu USD, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sở ngành liên quan của tỉnh tăng cường tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị xuất nhập khẩu đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng, sản lượng hàng hóa. 

Duy Huy

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...