Thu giá dịch vụ xét nghiệm Sars-cov-2 đối với người dân Thái Bình

Thứ 7, 20.02.2021 | 00:00:00
105 lượt xem

Mới đây, UBND tỉnh Thái Bình có ý kiến chỉ đạo về việc thu giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân tại tỉnh Thái Bình có nhu cầu đi lao động, học tập làm việc ngoài tỉnh.

Mẫu xét nghiệm covid19

Đối tượng thu phí xét nghiệm là công dân sinh sống, lao động, học tập, làm việc tại tỉnh Thái Bình có yêu cầu được xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 trước khi đi lao động, học tập, làm việc tại các đơn vị, địa phương trong nước và tự nguyện chi trả chi phí dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm covid19

Về chi phí: Mức thu giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time PCR là 734.000 đồng/1 mẫu xét nghiệm. Đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - đơn vị được Sở Y tế Thái Bình giao nhiệm vụ xét nghiệm SARS-CoV-2, thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm, tổ chức xét nghiệm và trả kết quả. 

Dịch vụ này được triển khai nhằm tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh sớm trở lại hoạt động sản xuất bình thường khi có nhu cầu đi lao động và làm việc tại các địa phương khác.

Lô Linh
  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...