Cam Xã Đoài khan hiếm hàng ngày Tết

Thứ 5, 04.02.2021 | 21:22:15
124 lượt xem

Gần đến dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, vùng cam đặc sản “tiến vua” Xã Đoài, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vẫn khan hiếm hàng dù giá cam lên đến 80.000 đồng/quả.

Cam Xã Đoài là giống cam đặc biệt thơm ngon, ngọt. Đây là quả đặc sản “tiến vua” nức tiếng xứ Nghệ lưu truyền hơn 150 năm và chỉ trồng được một nơi duy nhất tại vùng đất  Nghi Diên.

Khác với các vùng trồng cam khác, cam Xã Đoài được bán theo quả chứ không bán theo cân. Giá mỗi quả cam đặc sản ngày từ 60.000-80.000 đồng dịp Tết. Một số ít vườn cam Xã Đoài lâu đời bán với giá hơn 100.000/quả, nhưng cũng không có hàng để bán. 

Hiện nay, toàn xã Nghi Diên có khoảng 40 hộ trồng cam Xã Đoài và mang lại thu nhập cao cho các hộ trồng. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng từ nhiều đợt mưa lũ khiến nhiều vườn cam ở xã Nghi Diên bị ngập nước và rụng quả nên nguồn hàng cung ứng trong dịp Tết giảm mạnh so với các năm trước./.

TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...