Trên 30 tấn cá chép đỏ phục vụ thì trường Tết

Thứ 3, 02.02.2021 | 00:00:00
101 lượt xem

Nắm bắt nhu cầu cá chép cho ngày ông Công ông Táo 23 tháng Chạp, hiện các cơ sở kinh doanh cá giống, các tiểu thương ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã chủ động nguồn cung đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Năm nay Hợp tác xã cá chép đỏ và dịch vụ Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã nuôi ươm được trên 30 tấn cá chép đỏ để cung cấp cho thị trường. Hiện nay, mặc dù chưa đến thời điểm thu hoạch nhưng các ao nuôi đã có tiểu thương đến đặt mua hàng với số lượng lớn. 

Dự kiến, giá cá chép đỏ loại đẹp có giá từ 100 đến 120 nghìn đồng/1kg. Với giá bán này, bình quân mỗi gia đình nuôi cá chép đỏ ở Thủy Trầm lãi từ 70 đến 100 triệu đồng. Từ nguồn thu nhập này, các hộ nuôi cá chép đỏ ở Thủy Trầm đã thoát nghèo có cuộc sống ổn định và vươn lên làm giàu.

TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...