Cách chăm sóc cây hoa thược dược để chơi Tết

Thứ 2, 18.01.2021 | 00:00:00
144 lượt xem

Trong những giống hoa cổ như hồng và thược dược thì hoa thược dược có vẻ đẹp sang trọng, nhiều kiểu dáng và màu sắc được ưa thích trên toàn thế giới. Theo truyền thống ở Việt Nam, với vẻ đẹp rực rỡ và duyên dáng hoa thược dược được trồng nhiều vào dịp tết với mong muốn mang đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc. Những gợi ý về cách chăm sóc hoa thược dược trong ngày Tết.

Bẵng đi một thời gian, do sự du nhập của các loại hoa mới từ nước ngoài như mà thú chơi thược dược cắt cành ngày Tết bị dần đi vào lãng quên. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, thú chơi hoa thược dược cắt cành bỗng hồi sinh trở lại, đi cùng với đó lại xuất hiện thêm thú chơi hoa thược dược mới - thược dược trồng chậu.

Những năm gần đây hoa thược dược là loài hoa ngày càng được nhiều yêu thích để chơi hoa trong dịp Tết. Thế nhưng việc tự mua hoa về và chăm sóc hoa sao cho ra hoa đẹp thì không phải ai cũng biết. Sau đây, một người nông dân tại hợp tác xã hoa Vũ Chính sẽ giới thiệu cho chúng ta cách chăm hoa thược dược tại vườn để cho ra những bông hoa đẹp.

Ông Phạm Văn Thoát - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Vũ Chính, huyện Vũ Thư:
"Cách chăm sóc để hoa phát triển và giữ đẹp hoa: Ngâm 2 cân cám với 0,5kg đỗ tương, 0,5kg đạm xanh của Nhật. Sau một tuần pha mỗi bát con ra một thùng 25lit, 3 ngày tưới 1 lần không sâu bệnh gì mà hoa lại mập nở đẹp".
Bên cạnh đó, khi đưa hoa vào chậu để trồng cũng có những cách làm riêng để giữ được hoa tươi đẹp lâu hơn.
Ông Phạm Văn Thoát - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Vũ Chính, huyện Vũ Thư:
"Khi mua về cần buộc dây để cố định thế cây. Cách trộn nước men để tưới cho cây. Sử dụng nước men này để bón thì cây sẽ không bị sâu bệnh. Hoa nở tươi và đẹp bông.”


Để chơi hoa được lâu, khi ra vườn, người chơi hoa cũng nên chọn những chậu có một bông nhú cảnh nở trước. Bởi khi một bông nở thì những bông còn lại sẽ được hãm lại và nở lâu hơn. Chậu hoa sẽ ra bông đẹp tươi lâu trong ngày Tết.

Lô Linh

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...