Phát triển sản phẩm mới từ nông sản địa phương

Thứ 3, 17.11.2020 | 16:50:37
115 lượt xem

Tận dụng thế mạnh của địa phương, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ có sản lượng ngô lớn, các cơ sở sản xuất phát triển sản phẩm ngô sấy giòn, giúp nâng cao giá trị sản xuất của cây ngô.

Bóc tách ngô thương phẩm

Xây dựng thương hiệu ngô sấy giòn Anh Trung, mỗi ngày cơ sở bóc tách khoảng 5 tạ ngô, tạo thu nhập cho bà con địa phương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Đầu tư hệ thống máy sấy chân không, trung bình sau 3 tiếng sấy được 1 mẻ khoảng 20 kg ngô. Các sản phẩm được đóng gói bao bì được xuất bán đi nhiều tỉnh thành khu vực miền Bắc. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng ngô, sau khi luộc, ngô sẽ được bảo quản 1 ngày ở kho lạnh ở nhiệt độ âm 20 độ.

Sấy và đóng gói ngô

Hiện cơ sở đang tiếp tục phát triển các sản phẩm như hoa quả sấy và cùng với thương hiệu ngô sấy giòn giúp cơ sở này thu lãi khoảng 300 triệu đồng mỗi năm.

Thế Công 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...