Sử dụng đệm lót sinh học nâng cao giá trị trong chăn nuôi gà

Thứ 2, 28.09.2020 | 16:27:31
216 lượt xem

Nhằm nâng cao giá trị trong chăn nuôi gà, nhiều trang trại lớn ở huyện Quỳnh Phụ phát triển hướng sản xuất theo chuỗi giá trị, trong đó, đưa đệm lót sinh học vào sử dụng trong chăn nuôi.

Để đảm bảo vấn đề môi trường cũng như sức phát triển cho đàn gà, nhiều hộ phối hợp các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi mua các loại thức ăn được phối trộn với men vi sinh. Cùng với đó, các trang trại thường xuyên rắc các chất vi sinh lên lớp đệm lót. Khi phân gà thải ra xuống lớp đệm lót sinh học thì gần như hạn chế được mùi. Các dãy chuồng gà như vậy sẽ được đảm bảo vệ sinh, gà di chuyển thoải mái trong chuồng. 

Ngoài ra, khi thay thế đệm lót sinh học mới, lượng cũ được các công ty, cơ sở phân bón thu mua tái chế thành phân hữu cơ với giá 10-15 nghìn/bao, từ đó tăng thêm kinh tế cho người chăn nuôi.

Thế Công 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...