Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi cá Koi

Thứ 5, 17.09.2020 | 15:17:08
165 lượt xem

Nhiều hộ nuôi thủy sản ven sông Diêm Hộ, xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy đã chuyển đổi sang mô hình nuôi xen canh giữa các loại cá truyền thống với cá Koi cảnh cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhận thấy thị trường mấy năm trở lại đây bắt đầu ưa chuộng cá Koi chơi cảnh vì có màu sắc đẹp và quan niệm mang lại may mắn cho người nuôi, năm 2019, nhiều hộ dân ven sông Diêm Hộ đã nhập cá Koi giống với đủ màu sắc thuộc nhiều dòng khác nhau về nuôi. 

Cá Koi không khó nuôi nhưng rất khắt khe về môi trường nước, để nuôi được cá có vẻ đẹp tự nhiên, tuổi thọ cao thì thức ăn, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống là yếu tố quyết định. Một con cá Koi phát triển tốt cần phải 2 - 3 khối nước để sinh sống. Tuy nhiên, cùng một mét khối nước nuôi đó lại có thể nuôi xen các loại cá truyền thống. Vì cá Koi ăn ở tầng đáy nên có thể tận dụng được nguồn thức ăn của các loại cá trên. Trừ các chi phí thức ăn, con giống, chế phẩm sinh học để xử lý môi trường thì nuôi cá Koi xen canh cho thu nhập từ 80 đến trên 100 triệu đồng/ha/năm. 

Các hộ nuôi ở Thụy Liên, huyện Thái Thụy đang cung cấp cá Koi cảnh cho các khách hàng khắp thị trường miền Bắc và miền Trung với sản lượng cung cấp xấp xỉ 10.000 con cá Koi mỗi năm.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...