Thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ mô hình trang trại tổng hợp

Thứ 5, 17.09.2020 | 10:02:28
150 lượt xem

Từ năm 2008 với nguồn vốn vay ban đầu chỉ khoảng 100 triệu đồng, đến nay, ông Phạm Văn Lượng, ở xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương đã mở rộng mô hình trang trại tổng hợp của gia đình cho thu nhập lên tới gần 1 tỷ đồng mỗi năm.

Ao nuôi cá trong trang trại tổng hợp của ông Phạm Văn Lượng

Hiện tổng diện tích trang trại của ông Phạm Văn Lượng là hơn 5ha, trong đó diện tích đào ao thả cá là 5 mẫu với nhiều giống cá như cá trắm, cá chép, cá mè, cá koi Nhật Bản, còn lại ông trồng 200 gốc thanh long, 170 gốc mít, nuôi vịt siêu đẻ, ba ba. Nhờ áp dụng những kiến thức đã được Hội Nông dân các cấp tập huấn, cùng với tự tìm hiểu quy trình sản xuất an toàn thông qua sách báo, mạng internet và tham quan, học hỏi nhiều nơi, các sản phẩm của trang trại luôn đạt năng suất cao, chất lượng tốt, có thương lái đến tận nơi thu mua. 

Về kinh nghiệm để chăn nuôi hiệu quả, ông Lượng cho rằng, ngoài yếu tố kỹ thuật thì cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn giống chất lượng và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...