Phát triển kinh tế nhờ nuôi ngao ở Tiền Hải

Thứ 3, 15.09.2020 | 11:01:11
121 lượt xem

Hội Nông dân huyện Tiền Hải hiện có 680 hội viên phát triển kinh tế nhờ nuôi ngao giống và ngao thịt, tạo việc làm cho trên 2.300 lao động tại địa phương với thu nhập ổn định.

Theo các hộ nuôi ngao, trước kia người dân phải khai thác ngao thủ công bằng cách kéo tay, nhưng nhiều năm nay đã chuyển hẳn sang máy bởi mang lại năng suất thu hoạch cao hơn. Ngao sau khi thu hoạch được vận chuyển đi nhiều nơi để tiêu thụ, trong đó phần lớn xuất đi nước ngoài. Trung bình mỗi hộ nông dân một ngày có thể xuất đi hàng chục tấn. 

Để các mô hình nuôi ngao phát triển, tránh những rủi ro, thiệt hại hay dịch bệnh, Hội Nông dân huyện Tiền Hải tăng cường tập huấn để các hộ nuôi nắm vững kỹ thuật, hiểu biết về điều kiện tự nhiên, các yếu tố môi trường tác động trực tiếp đến quá trình nuôi, từ đó xây dựng lịch thời vụ, mật độ nuôi, cỡ giống cho phù hợp. 

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...