Nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho hiệu quả cao

Thứ 5, 25.06.2020 | 09:59:08
487 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, tại các địa phương đã có nhiều mô hình nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt hiệu quả cao, đang tiếp tục được nhân rộng. Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Nông dân tỉnh Thái Bình đến thăm một số mô hình tại huyện Hưng Hà.

Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Nông dân tỉnh Thái Bình đến thăm một số mô hình tại huyện Hưng Hà

Đoàn đã đến thăm mô hình vườn ươm cây giống của anh Đặng Văn Đức và mô hình trồng hoa, cây cảnh của gia đình anh Nguyễn Quốc Thịnh, ở xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà. Đây đều là những hội viên nông dân đã mạnh dạn thuê hoặc mua lại đất cấy lúa kém hiệu quả, đầu tư trồng các loại cây mới mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng mỗi năm. 

Đoàn cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện phát triển, nhân rộng mô hình, vận động những hộ không có nhu cầu sản xuất nông nghiệp cho các hộ có nhu cầu thuê lại đất để tổ chức sản xuất tập trung, đưa vào trồng những cây có giá trị để nâng cao thu nhập.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...