Tăng cường liên kết bao tiêu nông sản cho nông dân

Chủ nhật, 26.04.2020 | 16:48:09
287 lượt xem

Tăng cường liên kết bao tiêu nông sản cho nông dân là nội dung chính của buổi làm việc giữa UBND huyện Vũ Thư với Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Toan Vân diễn ra vào ngày 25/4, tại xã Hồng Phong.

Buổi làm việc giữa UBND huyện Vũ Thư với Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Toan Vân về tăng cường liên kết bao tiêu nông sản cho nông dân

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết cây trồng an toàn; cách thức hỗ trợ nông dân thay đổi hành vi sản xuất nông sản sạch cho người tiêu dùng; chuyển đổi đánh giá cây trồng trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc, các đơn vị cũng xác định các loại rau củ quả có nhu cầu tiêu thụ, ưu tiên phát triển các loại cây trồng đặc sản vùng miền. Hội nghị cũng xác định vùng đất tập trung quy mô từ 5 ha trở lên, kiểm tra vùng đất, nước đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Mô hình sản xuất cà chua sạch của Công ty Toan Vân

 Có sự bảo trợ, bảo lãnh, cam kết đồng hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như sự cam kết của  các hộ nông dân về quyết tâm thực hành sản xuất nông nghiệp sạch, huyện Vũ Thư tiến tới lộ trình các vùng chuyên canh nông sản, mang lại giá trị kinh tế cho người nông dân.

Duy Huy

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...