Tăng cường kiểm tra thị trường thuốc bảo vệ thực vật

Thứ 6, 24.04.2020 | 11:58:20
357 lượt xem

Thái Bình có khoảng 1.000 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, trong đó 2/3 là cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh thời vụ khiến cho công tác quản lý, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng này gặp không ít khó khăn nhất là lúc nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tăng cao như hiện nay.

Kiểm tra thị trường thuốc BVTV tại Thái Bình

Thực tế, người nông dân rất khó để phân biệt thuốc bảo vệ thực vật thật, giả. Họ chỉ phát hiện sản phẩm kém chất lượng khi đã sử dụng trên cây trồng nên chứa đựng nhiều rủi ro. Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng Quản lý thị trường Thái Bình đã triển khai kế hoạch kiểm tra hoạt động kinh doanh, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh. Trong đó có Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Thái Bình. Đây là đơn vị chuyên cung ứng thuốc bảo vệ thực vật cho khoảng 100 đầu mối cấp dưới. 

Kiểm tra tại một cửa hàng kinh doanh thuốc BVTV của Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật Thái Bình

Qua kiểm tra, nhận thấy đơn vị ý thức tốt trong hoạt động kinh doanh như: xây dựng, nâng cấp kho bảo quản, xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa và chấp hành đúng các quy định về điều kiện kinh doanh. Mặc dù vậy, lực lượng quản lý thị trường Thái Bình vẫn yêu cầu đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Chủ động thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện những mặt hàng không đảm bảo chất lượng, hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...